• youtube
  • facebook

Thèm mấy cũng chớ dại thả loại rau này vào nồi lẩu kẻo gây hại sức khỏe

Ngoài thịt, cá, đậu, nấm thì rau là loại ăn kèm không thể thiếu trong bữa lẩu. Mặc dù không quá kén nhưng có 1 số nguyên tắc khi chọn rau ăn lẩu không phải ai cũng biết.

Giá đỗ

Dù là loại lẩu nào thì cũng không nên chọn giá đỗ là loại rau ăn kèm.

Tuy giá đỗ có tính mát lại nhiều dinh dưỡng nhưng vì nó được làm ở nhiệt độ cao, dễ có các loại vi sinh vật phát triển vì thế nếu ăn giá đỗ rửa chưa sạch sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Kinh giới

Một số gia đình có thói quen ăn rau kinh giới với lẩu gà. Tưởng chừng 2 loại này sẽ hợp nhau nhưng thực tế chúng lại kỵ nhau.

Việc ăn chung kinh giới với lẩu gà sẽ dễ gây nên chứng khó tiêu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hưng Yên: Truy bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
9x khoe ảnh cưới của mẹ hơn 20 năm trước, danh tính cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Trong Đông y có ghi, thịt gà tính hàn khi ăn kèm với kinh giới dễ gây ứ huyết.

Mồng tơi

Mồng tơi là cái tên không thể thiếu trong các loại rau ăn kèm với lẩu riêu cua nhưng lại là đại kỵ với lẩu bò.

Không nên dùng mồng tơi để nhúng lẩu bò

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

Nếu ăn lẩu bò có mồng tơi sẽ dễ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu thậm chí có thể dẫn tới táo bón, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn.

Cà chua, khoai lang

Cà chua, khoai lang là 2 trong số nguyên liệu ăn kèm lẩu phổ biến. Tuy ngon miệng nhưng nếu ăn lẩu hải sản thì bạn tuyệt đối không nên chọn 2 cái tên này.

Nguyên nhân là bởi trong cà chua và khoai lang có chứa nhiều vitamin C mà trong hải sản lại chứa asen pentavenlent. Khi 2 chất này kết hợp lại sẽ tạo thành asen trioxide dễ gây ngộ độc, nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

Những thực phẩm kỵ với rau khi ăn lẩu

- Ăn lẩu với các loại hải sản có vỏ như tôm, ngao, ốc… thì không nên ăn kèm thực phẩm chứa vitamin C như ớt, mướp đắng, cà chua... có thể gây ngộ độc chết người.

- Cà chua và khoai lang, khoai tây cũng rất kỵ nhau, tránh dùng chung. Bởi vì khi kết hợp các loại thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

- Rau mồng tơi khi kết hợp với thịt bò sẽ mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn. Những người bị táo bón nếu kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

- Một lưu ý nhỏ khi ăn lẩu là bạn nên thay nước lẩu sau 60 phút. Bởi nước lẩu bị đun quá lâu hàm lượng nitric sẽ tăng cao, các loại vitamin bị phân hủy, lượng chất béo đã bão hòa, gây hại cho cơ thể.

create

Mộc / khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-may-cung-cho-dai-tha-loai-rau-nay-vao-noi-lau-keo-gay-hai-suc-khoe-search/?id=261035

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/965592