• youtube
  • facebook

Đổi gió ở cánh đồng hoa Xuân Quan bạt ngàn, khoe màu sắc, rực rỡ đón xuân

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, xã Xuân Quan, Văn Giang, là làng hoa lớn nhất Hưng Yên, cũng là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Bắc.

Xuân Quan là một xã ven sông Hồng thuộc huyện Văn Giang, Hưng Yên mới chuyển sang trồng hoa được khoảng 5- 7 năm. Cả xã có hơn 500 hộ trồng hoa với tổng diện tích 65 ha. Đây là một trong số ít những vựa hoa có áp dụng những công nghệ cao vào sản xuất.

Ảnh Ng Phương Huệ

Ảnh Ng Phương Huệ

Làng hoa Xuân Quan thường được gọi với cái tên là làng hoa trẻ, bởi so với nhiều làng hoa thì 5 năm của làng hoa Xuân Quan là quãng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, làng hoa này đã có chỗ đứng trên thị trường hoa miền Bắc.

Ảnh Ng Phương Huệ

Ảnh Ng Phương Huệ

Làng hoa Xuân Quan đặc trưng bởi những loại hoa chậu, hoa thảm trang trí chứ không phải hoa cắt cành như nhiều làng hoa khác. Do đó, hoa ở đây được các thương lái tới đặt mua quanh năm nhưng đặc biệt đông đúc và bận rộn nhất vẫn là vựa hoa Tết.

Nhiều loại hoa treo được trồng và bán

Nhiều loại hoa treo được trồng và bán

Những ngày này, dù còn cách Tết hơn hai chục ngày nhưng nhiều chậu hoa đã nở. Điều này không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như giá cả của hoa. Bởi lẽ, các chậu hoa cảnh và thảm hoa nơi đây nở nhiều đợt, hết lớp này đến lớp khác.

Người dân Xuân Quan đặc biệt chú tâm vào quá trình chăm sóc vườn hoa của họ. Họ đầu tư nhà kính, nhà lưới, chịu khó áp dụng các công nghệ và sản xuất, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn để nâng cao kĩ năng và kiến thức trồng, chăm sóc hoa. Chính điều đó giúp cho làng hoa Xuân Quan ngày càng có tiếng tăm trên thị trường, người nông dân Xuân Quan ngày càng giàu mạnh.

Tưới nước cho cây, hoa trong nhà kính- Ảnh Ng Phương Huệ

Tưới nước cho cây, hoa trong nhà kính- Ảnh Ng Phương Huệ

Nhìn ngắm vẻ đẹp của làng hoa mới biết được người dân Xuân Quan đã phải cố gắng, tận tâm tận tình chăm bón như thế nào. Làng hoa Xuân Quan vào xuân càng trở nên rực rỡ với hàng nghìn loài hoa, cây cảnh khác nhau, trải dài trên một diện tích rộng lớn.

Những chậu hoa đã được khách hàng chọn mua

Những chậu hoa đã được khách hàng chọn mua

Hoa thạch thảo, hoa cánh bướm, hoa mào gà, hoa hồng, hoa xác pháo, hoa cúc, hoa thược dược, hoa đồng tiền, cát tường, cúc mâm xôi, dạ yến thảo....hàng trăm loại hoa khoe sắc tỏa hương khiến ai tới thăm làng này cũng đều có chung một cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chúng đua nhau khoe nở, phô bày hết các vẻ đẹp tự nhiên nhất của mình.

Rất nhiều loại hoa chậu, hoa thảm để trang trí nhà

Nếu bạn đang có ý định về một chuyến đổi gió ngay gần Hà Nội hay đi tìm mua những chậu cây xinh đẹp trang trí cho ngôi nhà dịp Tết, làng hoa Xuân Quan với gần 1h chạy xe sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

 

Ảnh Ng Phương Huệ

create

Song Ngư / Tin nhanh online