• youtube
  • facebook

Ngôi trường mái dốc nhấp nhô đa sắc nằm trong thung lũng tại Sơn La

Ngôi trường ban đầu được xây dựng trên miếng đất có diện tích 700m2 nằm trong thung lũng thuộc xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Kiến trúc bao quanh quan cảnh thiên nhiên với dãy núi, sông nước xanh rì. Người dân sống nơi đây phần lớn là dân tộc Thái.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Với khu vực toàn núi hiểm trở gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con đặc biệt là việc học sinh đến trường lại càng khó khăn hơn. Hiện trạng ban đầu cơ sở vật chất của ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng, lớp học thiếu nhiều đồ dùng.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Mục tiêu của dự án này là cải tạo ngôi trường lại để mang đến không gian học tập thoải mái, thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về chiếu sáng, thông gió, cách âm, đặc biệt học sinh có thể an tâm đến trường thoải mái trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hưng Yên: Truy bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
9x khoe ảnh cưới của mẹ hơn 20 năm trước, danh tính cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Mảnh đất cải tạo ngôi trường được chia làm 2 khu gồm có trường mẫu giáo và trường tiểu học để tiết kiệm chi phí. Khối nhà hiện hữu được cải tạo bằng cách kết nối với tòa nhà mới thành một tổng thể chung, đan xen đó là các khoảng trống, sân chơi.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Trường tiểu học và trường mẫu giáo được phân chia lối vào và sân chơi riêng. Trong khi đó các khối chức năng được bố trí theo hướng Bắc – Nam để tránh bức xạ mặt trời chiếu từ Đông và Tây. Các khối hình lập phương tại từng lớp học sẽ có sự liên kết với khu sân chơi, vì vậy sẽ mở ra khung cảnh sân trường đẹp, thoáng, như tranh vẽ, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời hay các hoạt động xã hội khác.

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Công trình sử dụng ngôn ngữ thiết kế phù hợp với kiến trúc địa phương và có sự cân đối. Khối lượng thi công đơn giản và có sự gắn kết với các chi tiết như điểm nhấn cửa ra vào nhiều màu sắc, tường gạch tạo sự thân thiện cho trẻ. Kết cấu thép nhẹ và mái nhà làm bằng kim loại cách nhiệt màu xanh.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Để giảm lượng khí thải carbon và tăng khả năng cách nhiệt, gạch được sử dụng nhằm giúp cân bằng không khí từ trong ra ngoài khi khí hậu thay đổi.

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Với mong muốn biến ngôi trường thành nơi yêu thích của các em, kiến trúc sư đã thiết kể khu vực chào cờ trở thành tâm điểm với những đường mái nhấp nhô bao quanh các khu học và sơn những màu sắc tươi vui.

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

Bản vẽ kiến trúc ngôi trường sau khi cải tạo

longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

(Nguồn hình: 1+1 Architects)

create

Chu Anh (Archdaily) / cafeland.vn

Nguồn: https://cafeland.vn/xu-huong/ngoi-truong-mai-doc-nhap-nho-da-sac-nam-trong-thung-lung-tai-son-la-98869.html

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/1011754