• youtube
  • facebook

“Tất tần tật” những lưu ý cần bỏ túi khi du lịch Ninh Bình những ngày đầu năm

Ninh Bình là điểm đến hấp dẫn dịp đầu năm. Các danh thắng nổi tiếng như Cố đô Hoa Lư, Tràng An hay khu di tích Vua Lê,... được nhiều du khách lựa chọn. Để chuyến đi an toàn, vui vẻ, du khách cần chú ý những điều sau đây, đặc biệt là các bạn thích du lịch phượt.

1. Cố đô Hoa Lư, Tràng an

Khi đi vào thành phố Ninh Bình tất cả các điểm dừng đèn đỏ đều có cảnh sát giao thông. Từ cổng cố đô Hoa Lư đi vào luôn có lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát. 

Đường vào cố đô Hoa Lư, ảnh: tourdulich.org.vn

Đường vào cố đô Hoa Lư, ảnh: tourdulich.org.vn

Vì vậy, các bạn phải nghiêm túc chấp hành luật  giao thông, đảm bảo an toàn và đặc biệt, nhớ đem theo đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến bản thân và phương tiện.

Nhiều tuyến đường được bố trí công an đảm bảo an toàn giao thông, ảnh: Trần Văn Lộc

Nhiều tuyến đường được bố trí công an đảm bảo an toàn giao thông, ảnh: Trần Văn Lộc

Ngoài ra, khi đi đường các bạn chú ý tự quản lý tư trang, hành lý cá nhân để tránh tình trạng cướp giật.

2. Khu di tích vua Đinh - vua Lê

Khi lên lăng mộ Vua Đinh Tiên Hoàng có 256 bậc tương đối dễ đi, nhưng cũng xin các bạn lưu ý vì là bậc đá dựng đứng, cho nên các bạn đi từ không chạy nhảy vui đùa.

Nhà thờ Vua Đinh, Vua Lê, ảnh: tourdulich.org.vn

Nhà thờ Vua Đinh, Vua Lê, ảnh: tourdulich.org.vn

Ở khu di tích này, giá vé tham quan chỉ 20.000 đồng/vé và giá vé gửi xe chỉ có 10.000 đồng/xe. Ngoài ra, lên khu di tích, các bạn chỉ cần đem theo hương thôi nhé, vì trên lăng đã có người trông coi lăng mộ, sẵn sàng phục vụ lửa để các bạn thắp hương.

View ở trên đỉnh rất đẹp. Vì vậy, khi đến đây, các bạn nên quan sát từ trên xuống, cảnh sắc hiện lên đẹp không tưởng.

3. Khi đến Khu thắng cảnh Tràng An Cổ

Giá gửi xe 10k/xe và đặc biệt ở đây chưa thu vé thắng cảnh. Các bạn đi vòng quanh núi bậc thang rất dễ đi vì được xây mới bằng bê tông.

Danh thắng Tràng An cổ đẹp mê hồn, ảnh: Leej - Gin

Danh thắng Tràng An cổ đẹp mê hồn, ảnh: Leej - Gin

Ngoài ra, giá du thuyền 45.000 đồng/người, mỗi thuyền nhỏ chỉ được 12 người thôi. Đối với các bạn thích vãn cảnh trên sông thì thời gian vào khoảng 1 tiếng 20 phút. Vì vậy, các bạn nhớ mang theo nước uống để không bị khát nước nhé.

4. Khu Tràng An mới

Giá vé 10.000 đồng/vé. Giá du thuyền 200k/ng ( 5 – 6 người/thuyền). Ở đây, du thuyền rất đẹp, các bạn cũng thưởng ngoạn được nhiều cảnh đẹp. 

5. Nhà thờ Đá Phát Diệm

Cả vé xe và vé tham quan đều không mất nhé các bạn, chỉ là bạn nào tùy tâm công đức thôi. Nhà thờ là tổng quan kiến trúc tinh xảo với nét trạm trổ rất đẹp trên đá và gỗ.

Nhà thờ Đá Phát Diệm, ảnh: Trần Văn Lộc

Nhà thờ Đá Phát Diệm, ảnh: Trần Văn Lộc

Đồ ăn ở đây, giá rất hợp lý. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên hỏi giá trước khi đặt đồ ăn.

6. Lưu ý cho các bạn đi phượt từ Hà Nội đến Ninh Bình

Nếu các bạn đi xe máy từ Hà Nội tới Ninh Bình, vào khoảng 90-100km tùy theo địa điểm các bạn xuất phát. Tuy nhiên, đường tương đối dễ đi. Đặc biệt, cần lưu ý những điều sau:

- Đoạn đường từ huyện Thường Tín đến Cầu Giẽ đường tương đối hẹp với mật độ giao thông đông. Vì vậy, các bạn đi chậm nhé chú ý an toàn vì đường này rất nhiều xe tải chạy.

- Đoạn đường đi qua thành phố Phủ Lý (Hà Nam) có rất nhiều công an ở các Ngã tư. Vì vậy, các bạn chú ý quan sát và đi đúng làn đường quy định.

- Ở đoạn cuối tỉnh Hà Nam, đường có nhiều bụi do xe chở cát và đất đi nhiều. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn nên đi chậm và chú ý quan sát.

- Khi bắt đầu đến Ninh Bình đường thoáng và đẹp. Tuy nhiên, do vào mùa lễ hội đầu năm nên các đồng chí Cảnh sát Giao thông được bố trí ở các chốt và trên các tuyến đường để đảm bảo cho phương tiện lưu thông.

- Cùng với đó, tại các điểm đèn xanh, đèn đỏ cũng đều có bố trí lực lượng cảnh sát giao thông. Vì vậy, các bạn nên chú ý quan sát và đi đúng phần đường, làn đường quy định, đảm bảo an toàn giao thông.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch phượt thành công, vui vẻ.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online