• youtube
  • facebook

Tháng 12 này về Hưng Yên ngay thôi, ‘biển vàng’ cúc tiến vua đang đẹp say đắm quá rồi kìa

Hoa họa mi ở Hà Nội đã vào mùa cuối, dân thích chụp choẹt còn đang lo không biết sẽ ghé địa điểm tiếp theo? Vậy thì sao không thử ghé Hưng Yên, nơi cả làng hoa cúc tiến vua đang vào mùa rực rỡ đến nao lòng.

Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 12, làng nghề trồng cúc tiến vua làm thuốc ở huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên lại đón tiếp lũ lượt khách lui về. Nơi đây thu hút khách vãng lai vì những vạt đồng cúc chi rực vàng hai bên đường, vừa là nơi có thể ‘đổi gió' tận hưởng một khung cảnh yên bình, vừa có những bức ảnh lung linh để ‘cất túi'.

Và năm nay, một mùa cúc nữa lại về. Theo chia sẻ của bạn Đặng Anh Thuyết – vừa là một nhiếp ảnh gia, vừa là một người dân sống tại Văn Giang, Hưng Yên, mùa cúc tiến vua vừa mới rộ từ giữa tháng 12 và đây là đợt trổ đầu tiên.

Cận cảnh những cánh đồng cúc tiến vua được chụp bằng điện thoại (Ảnh: Đặng Anh Thuyết)

Cận cảnh những cánh đồng cúc tiến vua được chụp bằng điện thoại (Ảnh: Đặng Anh Thuyết)

Thuyết giới thiệu thêm về làng nghề quê mình: ‘Đây là 1 loại hoa cúc chi hay gọi là cúc tiến vua. Hoa này trông 6 tháng mới thu hoạch được, thu hoạch hái bằng tay rồi sấy xong phơi mới có thể bào chế thành thuốc. Bình thường hoa nở 3-5 lứa, 1 lần cách nhau 7-10 ngày.'

Khi đến làng Văn Giang, khách phượt có thể ghé trực tiếp hai địa điểm nhiều cúc nhất là xã Nghĩa Trụ và Nghĩa Trai, tuy vậy, theo chia sẻ của người địa phương, mặt hoa ở Nghĩa Trai có thể rộ và đẹp hơn.

Quế Ngọc Hải: Cầu thủ Malaysia gây áp lực, trù ẻo tôi đá penalty ra ngoài
Phát triển ngành kinh tế sinh thái hoa, cây cảnh
Sơn La: Người đàn ông tử vong sau va chạm với xe tải trên QL6

Màu vàng của cúc chi khi lên ảnh đúng là

Màu vàng của cúc chi khi lên ảnh đúng là sáng bừng không tưởng (Ảnh: Hoàng Xuân Hiếu)

Khách chạy trên đường là có thể nhìn thấy ‘dãy lấp lánh vàng' phía dưới, muốn dừng lại tại ruộng nào chụp ảnh thì có thể xin phép trước nông dân.

Anh Thuyết chia sẻ thêm: ‘Chụp ảnh ở đây không phải trả tiền bạn nhé. Các bác ở đó rất tốt bụng, xin các bác ở đó, họ cho chụp thoải mái, hơn nữa minh còn được tặng 1 chút hoa về làm trà uống.

Các bác nông dân họ chân lấm tay bùn, không làm kinh doanh dịch vụ lên các bác rất sẵn lòng, với lại đến đó mình cảm nhận được công việc hái cúc, cùng các bác trải nghiệm rất thú vị. Tuy nhiên các bạn lưu ý phải giữ gìn cây hoa và chụp ảnh một cách văn minh nhé.'

Cây xăng mọc trên “đầu“, hàng chục hộ dân Sơn La thấp thỏm
Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ
Từ 1-7, thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong trường hợp nào?

Mùa đông này, còn chờ gì nữa mà không đeo balo lên và về Hưng Yên ngay thôi!

Vì ruộng cúc chi khá xa thành phố và vừa mới vào mùa nên chưa đông người, tranh thủ cuối tuần này về Hưng Yên làm vài bức ảnh thật 'xinh' nhé.  Ảnh: Đặng Anh Thuyết)

create

Thu Trang / baodatviet.vn

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/371914