• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Chồng chất bệnh tật, cậu bé 13 tuổi mong một ngày bớt đau

Sớm phải chịu nỗi bất hạnh khi bị thiểu năng trí tuệ, Tuấn giờ phải chịu thêm nỗi đau vì căn bệnh ung thư mô bào. Hoàn cảnh gia đình cháu hiện rất khó khăn khi ông nội và bố nhiễm chất đ.ộc da cam, không điều kiện chạy chữa.

Chồng chất nỗi đau

Cháu Đỗ Khắc Tuấn, 13 tuổi, ở thôn Lạc Thuỷ, xã Đông sao (Khoái Châu, Hưng Yên) đã sớm không có cuộc sống bình thường như bao bạn cùng trang lứa. Gia đình Tuấn 3 thế hệ đều chịu ảnh hưởng do di chứng chất độ.c da cam để lại.

Được biết, ông nội của Tuấn trước đây tham gia kháng chiến chống Mỹ ở Quảng Trị. Trong thời gian chiến đấu, ông không may bị nhiễm chất đ.ộc da cam lúc nào không hay. Phục viên về quê hương, đến khi lập gia đình, ông nội Tuấn mới phát hiện ra hậu quả nặng nề do cuộc chiến tranh để lại xảy ra với chính mình. Bố của Tuấn sinh ra cũng mắc một số vấn đề về trí não.

Cuộc sống của bố Tuấn đã rất khó khăn khi sống trong nghịch cảnh và nghèo khó. Tưởng rằng, nỗi đau đó sẽ không còn nhưng đến đời Tuấn, "vết thương" ấy vẫn hằn lên cơ thể cháu. Tuấn sinh ra đã mắc chứng thiểu năng trí tuệ. Ngay từ nhỏ, Tuấn đã chậm chạp, không nhanh nhẹn như những đứa trẻ bình thường khác.

Tuấn đang mang thêm trong mình căn bệnh ung thư mô bào. Ảnh: NĐ

Phần vì hoàn cảnh khó khăn, phần vì Tuấn chậm chạp nên gia đình cho Tuấn học ở trường phục hồi chức năng của huyện. Thời gian theo học ở đây cứ nghĩ rằng Tuấn đã có thể ổn song có vẻ số phận vẫn chưa chịu buông tha một gia đình vốn dĩ đã quá ư bất hạnh.

Hưng Yên: Truy bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
9x khoe ảnh cưới của mẹ hơn 20 năm trước, danh tính cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Chị Nguyễn Thị Linh – mẹ của Tuấn bảo rằng, hai tháng trước thấy cổ của Tuấn bị sưng lên, xuất hiện hạch. Gia đình không đưa cháu đi khám được luôn vì không có điều kiện. Sau khi gom được ít tiền đưa con lên Bệnh viện K3 Tân Triều kiểm tra, nghe bác sĩ kết luận cháu bị ung thư mô bào mà bản thân chị tay chân bủn rủn, không đứng vững. Thêm một lần nữa đứa con trai bất hạnh của chị lại chịu cảnh đau đớn vì bệnh tật.

"Chỉ mong con một ngày bớt đau đớn"

Khi bạn bè cùng phòng điều trị kêu gào thảm thiết, Tuấn vẫn điềm nhiên đón nhận mọi đau đớn từ căn bệnh ung thư mô bào. Cậu bé dường như bị mất đi cảm giác đau đớn. Tuấn chỉ lầm lũi một mình. Thấy mẹ khóc, Tuấn cũng chẳng biết vì sao.

Chồng chất bệnh tật, cậu bé mong một ngày bớt đau đớn - Ảnh 3.

Chồng chất bệnh tật, cậu bé mong một ngày bớt đau đớn - Ảnh 3.

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

Tuấn hiện đang điều trị tại Bệnh viện K3

Nhìn sự ngây ngô của con, chị Linh càng thêm rớt nước mắt. Con đã quá bất hạnh ngay từ lúc sinh ra và đến giờ lại đứng trước căn bệnh hiểm nghèo mà chính con không hề nhận thức được. Ai biết đến hoàn cảnh của Tuấn cũng vô cùng xót xa.

Gia đình của Tuấn thuộc diện khó khăn ở địa phương. Bao năm qua, nhiều biến cố khiến cuộc sống của Tuấn và gia đình chẳng thể khấm khá hơn được. Ở quê, bố của Tuấn vẫn đi xách vữa thuê dù trí não không được minh mẫn như người khác. Mẹ Tuấn phải nghỉ việc theo Tuấn ở viện.

Mọi thu nhập của cả gia đình giờ chỉ trông vào số tiền công hơn 100.000 đồng/ngày xách vữa của bố Tuấn. Chồng chất bệnh tật, gia đình 3 đời nhiễm chất đ.ộc màu da cam của Tuấn đang thực sự điêu đứng.

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

Chồng chất bệnh tật, cậu bé mong một ngày bớt đau đớn - Ảnh 4.

Chồng chất bệnh tật, cậu bé mong một ngày bớt đau đớn - Ảnh 4.

Chị Linh chỉ mong con có ngày được sống bớt đau đớn chứ chẳng nghĩ gì đến Tết. Ảnh: NĐ

Những ngày Tết đang cận kề, giữa phố phường tất bật không khí đón chào xuân mới, mọi người hối hả sắm quần áo mới thì gia đình Tuấn đứng trước quá nhiều nỗi lo khi không có điều kiện chạy chữa bệnh cho con. Vì thế, Tết chẳng còn ý nghĩ gì.

Hàng ngày, Tuấn vẫn chịu những cơn đau của bệnh tật, trong khi bố mẹ chật vật lo từng viên thuốc. Số phận của Tuấn rồi đây sẽ ra sao chẳng ai biết trước được nhưng chị Linh chỉ mong con được duy trì điều trị, có một ngày được sống vui vẻ không chịu nỗi đau. Chúng tôi tin rằng với sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, điều ước ấy của gia đình Tuấn sẽ sớm thực hiện.

Mọi sự giúp đỡ cháu Đỗ Khắc Tuấn - Mã số 523 xin gửi về Chị Nguyễn Thị Linh. Địa chỉ: thôn Lạc Thuỷ, xã Đông Kết, Khoái Châu, Hưng Yên. .

create

Hà My - Nguyễn Định / giadinh.net.vn

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/603371