• youtube
  • facebook

Bắc Giang: 5 tiền án, tiền sự vẫn “ngựa quen đường cũ”

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vừa qua, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã làm rõ và bắt giữ đối tượng cướp tài sản trên địa bàn sau hai tháng lẩn trốn ở nhiều địa phương.

Theo hồ sơ điều tra, đêm 25/7, tại khu Phố Mới, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên), anh Nguyễn Hữu Duy đang điều khiển xe máy BKS 98B2 - 712.31 thì có xảy ra xích mích với một thanh niên lạ mặt và bị người này đánh. Sau đó, 3 người khác là bạn của thanh niên trên đến dọa dẫm Duy nên nạn nhân đã phải để lại phương tiện, bỏ chạy. Khi Duy trở lại khu vực trên thì tài sản đã bị lấy mất.

Công an huyện Tân Yên dẫn giải Bùi Xuân Cường. 

Công an huyện Tân Yên dẫn giải Bùi Xuân Cường. 

Ngay sau khi nhận đơn trình báo của bị hại, cơ quan điều tra đã đến hiện trường thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan nhưng do thời gian xảy ra vào ban đêm, nạn nhân không nhớ được đặc điểm nhận dạng khuôn mặt của kẻ gây án, thời điểm trên lại không có nhân chứng nên công tác điều tra gặp trở ngại. Căn cứ vào lời khai của bị hại về độ tuổi, vóc dáng và số lượng người trong ổ nhóm trên, các trinh sát hình sự đã tỏa đi các khu vực lân cận để thu thập thông tin từ camera an ninh. 

Qua đó, nổi lên Bùi Xuân Cường (SN 1991) ở thôn An Thành, xã An Thượng (Yên Thế) với nhiều điểm trùng khớp. Tuy nhiên, việc bắt giữ đối tượng gặp nhiều trở ngại do tên này không sinh sống tại nơi cư trú. Sau khi ra tù năm 2017, đối tượng đến thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) sinh sống. Khi lực lượng chức năng tới Từ Sơn thì Cường đã bỏ trốn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định được Cường đang lẩn trốn tại khu vực Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) nên đã tóm gọn đối tượng. 

Với 3 tiền án và 2 tiền sự, thời gian Cường ở trong tù nhiều hơn ngoài xã hội nên ban đầu tên này tỏ ra khá ngoan cố, không chịu khai nhận hành vi phạm tội. Trước những chứng cứ xác thực của cơ quan công an, Cường mới cúi đầu nhận tội. Hắn khai hôm đó đến Tân Yên thăm một người bạn. Sau khi chơi tại nhà bạn, Cường gặp Duy và gây nên vụ cướp. Tài sản phạm tội hắn bán cho một người ở Bắc Ninh với giá 16 triệu đồng.

Ngày 19-9, Công an huyện Tân Yên đã thu hồi tang vật. Cường hiện đang bị tạm giam tại cơ quan điều tra. 

create

Anh Minh / baobacgiang.com.vn