• youtube
  • facebook

Công an Hưng Yên chính thức lên tiếng về nghi án bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận

Công an tỉnh Hưng Yên đã chính thức lên tiếng khẳng định, vụ việc nghi bắt cóc trẻ em ở xã Phụng Công (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua là sai sự thật.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội và một số kênh truyền hình đã đưa tin về vụ một đối tượng dùng ôtô để đi bắt cóc trẻ em tại xã Phụng Công (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Những video này được lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng xã hội, với hàng nghìn lượt chia sẻ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Văn Giang đã có mặt tại hiện trường để bắt giữ đối tượng trong tình trạng đối tượng bị người dân đánh trọng thương vùng mặt và tay. Sau 2 ngày nỗ lực điều tra, đến nay, vụ việc đã được làm rõ.

Đối tượng Trần Văn Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Đối tượng Trần Văn Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Theo khai nhận của đối tượng tại cơ quan điều tra, khoảng 16h ngày 2.5.2018, Trần Văn Phương (SN 1980, ở thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe ôtô đến xã Phụng Công, huyện Văn Giang với mục đích quan sát các gia đình có sơ hở để trộm cắp tài sản. 

Khi điều khiển xe đến nhà anh Lê Văn Vụ, ở thôn Khúc, xã Phụng Công, huyện Văn Giang, thấy cổng mở, đối tượng đã đi vào với mục đích là trộm cắp tài sản. Sau khi quan sát, thấy trong nhà có bé gái 9 tuổi, Phương đã dùng tay sờ lên người và bế cháu bé lên.

Đúng lúc này, anh Vụ, bố cháu bé đi làm về, nghi ngờ đối tượng bắt cóc con gái mình nên đã hô hoán để người dân xung quanh vây bắt.

Quá trình khám xét ôtô của đối tượng, Công an huyện Văn Giang đã thu giữ gần 51 triệu đồng tiền mặt, 23 điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 loại trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus.

Đối tượng bị điều tra về hành vi dâm ô trẻ em và trộm cắp tài sản.

Đối tượng bị điều tra về hành vi dâm ô trẻ em và trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận số tài sản trên là do trước đó y trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang và hàng chục hộ dân khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Thủ đoạn của đối tượng là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà, vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Được biết, Phương đã có 2 tiền án với 4 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an huyện Văn Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Phương để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em và mở rộng điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quân - Phó trưởng Công an huyện Văn Giang cảnh báo, người dân không nên tin vào sự đồn thổi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Trong quá trình bắt giữ đối tượng phạm tội, đề nghị mọi người dân không nên đánh các đối tượng trái pháp luật mà bắt giữ để bàn giao cho cơ quan Công an. Nếu cố tình đánh các đối tượng phạm tội cũng bị điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị điều tra về hành vi dâm ô trẻ em và trộm cắp tài sản. 

https://laodong.vn/phap-luat/cong-an-hung-yen-chinh-thuc-len-tieng-ve-nghi-an-bat-coc-tre-em-gay-xon-xao-du-luan-605196.ldo

create

Bích Hà / laodong.vn