• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Chuyên viên ủy ban tỉnh ch.iếm đoạt tiền tỷ bằng chiêu ‘chạy’ biên chế

Lợi dụng “mác” chuyên viên UBND tỉnh Hưng Yên, đối tượng Nguyễn Thanh Oai (41 tuổi, trú tại xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), đã thực hiện nhiều vụ lừ.a đảo c.hiếm đoạt tài sản bằng hứa hẹn xin việc làm.

Hành vi ph.ạm .tội của Oai bị tố giác bởi chị Nguyễn (trú tại TP. Hưng Yên), về việc khoảng giữa năm 2016, con trai chị Nguyễn tốt nghiệp Đại học ở Hà Nội, và có nguyện vọng xin vào biên chế Nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Thanh Oai

Đối tượng Nguyễn Thanh Oai

Biết được điều này, một người bạn của chị Nguyễn đã giới thiệu có người anh rể là Nguyễn Thanh Oai, đang làm chuyên viên của tỉnh Hưng Yên có mối quan hệ rộng nên có thể giúp được.

Sau đó, chị Nguyễn đã chủ động liên lạc với Oai, và được hứa hẹn sẽ giúp xin vào làm việc tại một ngân hàng với chi phí 300 triệu đồng. Ngày 30/5/2016, chị Nguyễn và con trai đã mang hồ sơ xin việc cùng 300 triệu đồng đến nhà Oai. Tại đây, Oai đã viết giấy vay tiền và hứa hẹn trong thời gian 3 tháng, con chị Nguyễn sẽ được đi làm.

Quá thời hạn trên, Oai không xin được cho con chị Nguyễn đi làm như cam kết, nên đã đưa vợ chồng chị Nguyễn đến Quất Lâm (Nam Định) để xem mảnh đất của vợ chồng Oai, mục đích muốn bán đất trả tiền.

Tuy nhiên, hai bên không thỏa thuận được giá mua bán; nên Oai đã viết giấy hẹn đến ngày 25/8/2017 sẽ trả trước cho gia đình chị Nguyễn 100 triệu đồng, và 1 tháng sau thanh toán nốt 200 triệu đồng. Sau nhiều lần giục giã, phía gia đình Oai mới trả được 50 triệu đồng. Sự việc đã được gia đình chị Nguyễn tố cáo đến phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ hành vi ph.ạm t.ội của Oai. Bản thân Oai khai nhận không có khả năng xin việc, song do thiếu tiền ăn tiêu nên đã thực hiện hành vi lừ.a đảo chi.ếm đoạt tài sản.

Đáng chú ý, ngoài trường hợp chị Nguyễn, năm 2014, Oai cũng đã thực hiện hành vi ph.ạm tội với một số cá nhân khác bằng hứa hẹn xin việc, “chạy” biên chế. CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác định số tiền các cá nhân bị Oai chi.ếm đoạt lên đến 1,2 tỷ đồng. Vụ án đang được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Hiền Linh / anninhthudo.vn