• youtube
  • facebook

Khởi tố, tạm giam đối tượng Hưng Yên và đồng bọn bắt giữ người trái pháp luật

Nga đưa cho anh Quân 80 triệu đồng nhờ xin việc giúp cho con trai Quỳnh. Tuy nhiên, sau thời gian dài anh Quân không xin được việc, cũng không trả lại tiền nên đã bị các đối tượng cho người bắt giữ, giam lỏng tại trang trại của Quỳnh.

Ngày 30/8, Cơ quan CSĐT - CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1962, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín), Vũ Thị Nga (SN 1980, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), Phạm Việt Anh (SN 1999, trú tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và Trương Việt Hoàng (SN 2001, trú tại xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Riêng đối tượng Trương Việt Hoàng bị cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú", giao cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý.

Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Theo tài liệu điều tra, do có mối quan hệ quen biết từ trước, Vũ Thị Nga nhờ anh Quân (SN 1963, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) xin việc cho con trai của Nguyễn Văn Quỳnh. Anh Quân nhận của Nga số tiền 80 triệu đồng, nhưng chưa xin được việc làm cho con Quỳnh.

Sau một thời gian dài liên lạc và đòi tiền không được, nên Nga nhờ một người tên Sơn giúp tìm anh Quân.

Ngày 13-8, Nga nhận được điện thoại của một nam thanh niên giới thiệu là em của Sơn ngỏ ý muốn tìm anh Quân giúp. Sau thời gian thương lượng, Nga đồng ý.

Khoảng 14h ngày 15-8, Phạm Duy Linh (SN 1993, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhắn tin qua mạng xã hội cho nhóm thanh niên là Trương Việt Hoàng, Phạm Việt Anh và Bùi Anh Tuấn (SN 2003, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đang ngồi chơi game hẹn ra gặp có việc.

Khoảng 15 phút sau Linh ra gặp 3 thanh niên trên, được rủ cùng đi bắt giữ một người. Cả 3 đồng ý và tiếp tục chơi game chờ “con mồi” xuất hiện. Đến khoảng 18h cùng ngày, các đối tượng thấy anh Quân đi xe máy đến nên đã áp sát, khống chế và đưa nạn nhân vào xe taxi chở xuống nơi ở của Nga. Sau đó, Nga gọi điện thoại cho Quỳnh để thông báo và được yêu cầu đưa anh Quân về thẳng nhà Quỳnh.

Các đối tượng đưa anh Quân đến trang trại của Quỳnh ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Tại gian nhà thuộc trang trại này, Nga và một số đối tượng lạ mặt đã đánh vào mặt, người anh Quân.

Lúc này, Linh và Hoàng về và Nga đã lấy từ túi anh Quân 900.000 đồng đưa cho 2 thanh niên. Trong khi đang ăn cơm tối tại nhà Quỳnh, anh Quân xin được thu xếp trả dần, khoản tiền đã nhận của Nga và bị các đối tượng tiếp tục đánh. Quỳnh tỏ ra tử tế, can ngăn đồng bọn và yêu cầu anh Quân viết giấy vay nợ, đồng thời ở lại trang trại khi nào gia đình trả tiền thì sẽ được về nhà.

Lo sợ tiếp tục bị đánh nên anh Quân đã viết một giấy nhận vay nợ Nga số tiền 80 triệu đồng và một giấy xin ở lại nhà Quỳnh.

Hàng ngày, Quỳnh khóa cửa lại để không cho anh Quân ra khỏi khuôn viên trang trại. Đến 22h, Quỳnh lấy dây xích bằng kim loại dài 3 mét và 2 khóa Việt Tiệp khóa xích chân anh Quân vào cửa sổ của gian nhà từ ngày 15 đến ngày 17-8.

Ngày 18/8, sau khi bị CAH Thường Tín phát hiện và được động viên, Vũ Thị Nga đã đến trụ sở CAH đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của bản thân.

Hiện, vụ việc đang được CAH Thường Tín tiếp tục điều tra làm rõ.

create

Linh Nhi / anninhthudo.vn