• youtube
  • facebook

Nghi b.ắt cóc ở Hưng Yên: Bất ngờ động cơ khác

Cơ quan công an đang tạm g.iữ Trần Văn Phương để điều tra về hành vi d.â.m ô trẻ em và mở rộng điều tra về hành vi t.r.ộm cắp tài sản.

Tối 4/5, liên quan đến vụ người đàn ông bị dân làng vây đ.ánh vì nghi b.ắt cóc trẻ em tại Hưng Yên, nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết, Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Theo đó, công an khẳng định thông tin người đàn ông nói trên b.ắt cóc trẻ em là không chính xác. 

Ông Trần Văn Phương (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), người bị dân làng vây đánh, vào địa bàn xã Phụng Công là nhằm mục đích trộm cắp tài sản.

Hình ảnh Phương bị người dân bắt g.iữ

Hình ảnh Phương bị người dân bắt g.iữ

Lợi dụng cha mẹ cháu L. (9 tuổi, trú xã Phụng Công, Văn Giang) không có nhà, ông P. đã lẻn vào bên trong. Quá trình này, ông P. tiếp xúc với cháu L. với mục đích d.â.m ô.

Đúng lúc này, anh Vụ, bố cháu Phương đi làm về thấy vậy nghi ngờ đối tượng b.ắt cóc con gái mình, nên anh đã hô hoán để người dân xung quanh vây b.ắt.

Quá trình khám xét ô tô của đối tượng, Công an huyện Văn Giang đã thu giữ gần 51 triệu đồng tiền mặt, 23 điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 loại trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus. 

T.ang v.ật cơ quan Công an thu giữ trên ô tô của Phương

T.ang v.ật cơ quan Công an thu giữ trên ô tô của Phương

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận số tài sản trên là do trước đó y trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang và hàng chục hộ dân khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận. 

Thủ đoạn của đối tượng là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà, đối tượng này đã vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để t.rộm c.ắp. 

Hiện, Công an huyện Văn Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Phương để điều tra về hành vi d.â.m ô với trẻ em và mở rộng điều tra về hành vi t.rộm c.ắp tài sản.

Công an huyện Văn Giang thông báo, những ai là chủ tài sản trên, đến Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để trình báo và xác minh làm rõ.

create

Minh Anh (Tổng hợp) / baodatviet.vn