• youtube
  • facebook

Triệt phá ‘lò‘ sản xuất ma túy lớn nhất từ trước tới nay ở Hưng Yên

Cơ sở sản xuất chất ma túy của 'quý bà' này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng ở Hưng Yên triệt phá.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Tiên Lữ phát hiện cơ sở sản xuất chất ma túy quy mô lớn trên địa bàn huyện này.

Đối tượng Ngân bị cơ quan công an bắt giữ

Đối tượng Ngân bị cơ quan công an bắt giữ

Đây là cơ sở sản xuất chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên triệt phá.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Tiên Lữ và các lực lượng chức năng đã phân công lực lượng trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện cơ sở sản xuất ma tuý trên địa bàn là của đối tượng Vũ Thị Kim Ngân (SN 1982).

Sau khi thu thập được đầy đủ chứng cứ về hành vi sản xuất ma túy của đối tượng, rạng sáng 9/8, Công an huyện Tiên Lữ đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của Ngân ở thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ số lượng lớn nguyên liệu, chế phẩm, thành phẩm để sản xuất ma túy gồm: hơn 1.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc; 6 túi nilon chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng đá; 34 gói chứa thảo mộc khô nghi là cỏ Mỹ; 5 chậu, 1 mâm, 1 hộp nhựa chứa chất bột màu xanh nghi là tiền chất để sản xuất ma túy có trọng lượng khoảng 20kg.
Ngoài ra, tại cơ sở còn có các thiết bị, dụng cụ để sản xuất ma túy gồm: 1 cân điện tử, 2 sổ bìa màu đen bên trong có ghi chép thông tin, 3 máy dập, 1 máy nghiền trộn nguyên liệu, 22 khuôn mẫu dập sản phẩm ma túy, 1 máy sấy sản phẩm và các dụng cụ khác liên quan đến sản xuất ma túy.

Tang vật thu giữ tại nhà của đối tượng

Tang vật thu giữ tại nhà của đối tượng

Bắt giữ thanh niên quê Hưng Yên buôn bán pháo nổ
Miền Bắc: Tết Nguyên đán 2022 sẽ có những đợt rét đậm, rét hại kèm mưa phùn nhỏ
NÓNG: Thêm 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron tại 3 tỉnh, thành phố

Công an huyện Tiên Lữ đã tiến hành bắt khẩn cấp Vũ Thị Kim Ngân và thu giữ toàn bộ tang vật nói trên. Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

create

Huy Tưởng / antt.vn

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/28330