• youtube
  • facebook

Hàn Quốc xuất hiện một ổ dịch mới tại Seoul

Hàn Quốc cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã tăng cường cảnh giác trong cuộc chiến chống dịch bệnh, với một loạt các ca nhiễm mới nổi lên ở thủ đô Seoul, mặc cho tốc độ lây nhiễm tiếp tục chậm lại.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đã có 131 trường hợp mới được phát hiện vào thứ Hai, nâng đưa tổng số ca nhiễm bệnh của quốc gia này lên 7.513.

HÌnh minh họa

HÌnh minh họa

Cho đến nay, đã có 54 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có tiền sử bệnh tật, đã tử vong ở Hàn Quốc do virus corona, KCDC cho biết.

Khoảng 63% các trường hợp được xác nhận có liên hệ với một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu - thành phố lớn thứ tư thế giới.

Tốc độ của các ca nhiễm mới trong ngày đã có dấu hiệu chậm lại trong những ngày gần đây khi các cơ quan y tế đã hoàn thành xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa, nhưng các nhà chức trách vẫn cảnh giác cao về các ổ dịch mới.

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

Dù Daegu và Bắc Gyeongsang vẫn chiếm khoảng 90% các ca nhiễm mới trong ngày, nhiều tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã ghi nhận số lượng các trường hợp đang gia tăng đột biến.

Cụ thể, số ca nhiễm tại thủ đô Seoul đã tăng từ 11 đến 141, còn tỉnh Gyeonggi cũng tăng từ 11 đến 163. Các trường hợp mới được phát hiện ở những thành phố khác, bao gồm Daejeon, Gwangju và Sejong.

Đặc biệt tại thủ đô Seoul, đã có ít nhất 34 người có liên hệ với một trung tâm gọi điện chăm sóc khách hàng ở khu Shindorim-dong phía nam thành phố đã dương tính với virus vào thứ Hai.

Ngoài ra, 153 nhân viên và thực tập sinh tại trung tâm này đã được yêu cầu xét nghiệm, các quan chức địa phương cho biết. Trụ sở của trung tâm là tòa nhà 12 tầng đã ngừng hoạt động và được khử trùng đầu tuần này.

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

Yoon Tae-ho, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết dịch bệnh đã bước vào giai đoạn ổn định nhưng không người dân nào được phép mất cảnh giác.

'Số lượng các trường hợp mới được xác nhận đã giảm vào cuối tuần qua vì số lượng xét nghiệm giảm. Đây cũng sẽ là xu hướng chung trong những ngày tới', ông Yoon nói.

Hàn Quốc dự định sẽ mở rộng số lượng các cơ sở cách ly lên 12 vào thứ Ba tuần này với quy mô lên tới 3.000 người, theo vị quan chức.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo vi rút lên mức 'đỏ' vào ngày 23/2, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Đã có tổng cộng 247 bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện vào thứ Hai, tăng 81 trường hợp so với một ngày trước đó, KCDC cho biết.

create

Bắc Hiệp / ngaynay.vn

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/651607