• youtube
  • facebook

ĐT Việt Nam và 7 “cái nhất“ tại vòng Tứ kết Asian Cup 2019

Bước vào vòng Tứ kết, ĐT Việt Nam là đội bóng rất đặc biệt với những kỷ lục 'độc nhất vô nhị'.

1. Đội hạng 3 duy NHẤT còn ở Tứ kết

 ĐT Việt Nam là đội xếp thứ 3 duy nhất còn ở lại Asian Cup 2019.

 ĐT Việt Nam là đội xếp thứ 3 duy nhất còn ở lại Asian Cup 2019.

Với việc Bahrain, Kyrgyzstan và Oman lần lượt nói lời chia tay với Asian Cup 2019 ở vòng 1/8, ĐT Việt Nam chính là đội bóng với tư cách là đội xếp hạng 3 xuất sắc góp mặt tại vòng Tứ kết. Con đường đi đến chiến tích này của Những chiến binh sao vàng rất cam go khi họ vượt qua ĐT Jordan sau loạt đá luân lưu cân não.

2. Đội bóng trẻ NHẤT

Không chỉ với 8 đội tại vòng Tứ kết, ĐT Việt Nam cũng là đội bóng trẻ nhất VCK Asian Cup 2019 với số tuổi trung bình 23,1. Đây cũng là mong muốn của HLV Park Hang-seo khi ông đang muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ cọ xát ở một giải đấu lớn châu lục để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng tiếp theo.

3. Đội bóng duy NHẤT có hiệu số âm

Không giống với 7 đội bóng còn lại, ĐT Việt bước đến Tứ kết với hiệu số bằng thắng bại là -2. Trong khi đó ĐT Qatar là đội có hiệu số ấn tượng nhất +11.

4. Đội bóng có thứ hạng FIFA thấp NHẤT

 ĐT Việt Nam có thứ hạng FIFA thấp nhất trong 8 đội dự vòng Tứ kết.

 ĐT Việt Nam có thứ hạng FIFA thấp nhất trong 8 đội dự vòng Tứ kết.

Dựa trên BXH FIFA tính đến ngày 22/01/2019, ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí 99 và cũng là đội bóng có thứ hạng thấp nhất trong top 8 đội mạnh nhất châu Á. Các đội bóng có thứ hạng cao là: Iran (17), Nhật Bản (28), Hàn Quốc (29), Australia (33).

5. Đội bóng có chiều cao trung bình thấp NHẤT

Nếu như đội tuyển Iran với chiều cao trung bình 1m84 là đội bóng cao nhất ở Tứ kết thì ĐT Việt đúng ở cuối BXH này với con số 1m75. Các đội bóng khác lần lượt có chiều cao trung bình là: Hàn Quốc (1m83); Trung Quốc (1m82); Australia (1m81); Nhật Bản (1m79); UAE (1m78); Qatar (1m77).

6. Đại diện Đông Nam Á duy NHẤT

 NHM Đông Nam Á tự hào về chiến tích của ĐT Việt Nam.

 NHM Đông Nam Á tự hào về chiến tích của ĐT Việt Nam.

Sau khi ĐT Philippines nói lời chia tay Asian Cup ngay từ vòng bảng và mới đây là ĐT Thái Lan cũng dừng bước tại vòng 1/8 (thua Trung Quốc 1-2), ĐT Việt Nam chính là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á bước tiếp vào vòng Tứ kết. Với chiến tích này, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã nhận được rất nhiều lời cổ vũ từ các CĐV ở khắp các nước ASEAN.

7. Đội bóng duy NHẤT sút tung lưới ĐT Jordan

Giữ sạch lưới trong suốt 3 trận vòng loại, trong đó đáng chú ý có cả cuộc đối đầu với đương kim vô địch Australia nhưng ĐT Jordan đã phải ôm hận bởi cú sút thành bàn củaNguyễn Công Phượng. Và với việc bị loại khỏi Asian Cup sau khi gục ngã trên chấm luân lưu 11m, "Những chàng hiệp sĩ" đã ra về khi chỉ nhận đúng 1 bàn thua trong trận gặp Việt Nam.

create

Đăng Huy / bongda.com.vn