• youtube
  • facebook

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết

Để kích hoạt thẻ ATM gắn chip, khách hàng có thể dùng một trong 3 cách gồm: qua tin nhắn, cây ATM ngân hàng và app banking.

 

Từ ngày 31/12/2021, các ngân hàng tại Việt Nam sẽ dừng phát hành ATM từ và thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Thẻ ATM gắn chip có 2 loại gồm: ATM gắn chip có tiếp xúc và ATM gắn chip không tiếp xúc.

Điểm đặc biệt của thẻ ATM gắn chip là thẻ sẽ chứa một con chip nhỏ hơn sim điện thoại nằm ở mặt trước của thẻ.

Con chip trên thẻ có nhiệm vụ lưu trữ và mã hóa thông tin cá nhân với mật độ cao khi bạn thực hiện giao dịch ở máy POS và ATM.

Sau khi nhận được thẻ ATM gắn chip, khách hàng cần tiến hành kích hoạt. Muốn kích hoạt thẻ ATM gắn chip, khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 cách dưới đây.

Cách 1: Kích hoạt thẻ ATM qua tin nhắn. Sau khi nhận thẻ ATM gắn chip, khách hàng cần kích hoạt thẻ và đổi mã PIN để sử dụng dịch vụ.

Vụ 4 người tử vong nghi ngộ độc ở Hưng Yên: Bữa cơm ly biệt
Vụ bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ‘ bạo hành: Nhiều tình tiết phẫn nộ khi khôi phục camera
TP.HCM ghi nhận 5 ca nghi mắc biến thể Omicron

Nhiều ngân hàng hiện áp dụng việc kích hoạt thẻ qua tin nhắn điện thoại. Bạn chỉ cần làm đúng thao tác mà mỗi ngân hàng quy định là có thể kích hoạt thẻ và lấy mã PIN một cách nhanh chóng để sử dụng.

Cách 2: Kích hoạt thẻ, đổi mã PIN tại cây ATM ngân hàng. Khách hàng cầm thẻ ATM gắn chip đến cây ATM ngân hàng. Kế đến, bạn cho thẻ vào cây, nhập ngôn ngữ, mã pin trên giấy thông báo ngân hàng cấp.

Sau đó, khách hàng thực hiện việc đổi mã pin và lập mã mới. Điều cần lưu ý là bạn không thực hiện kích hoạt, đổi mật khẩu tại ATM của ngân hàng khác.

Cách 3: Kích hoạt thẻ ATM gắn chip qua app banking. Hiện nhiều ngân hàng áp dụng hình thức đổi mã PIN thẻ gắn chip online qua app banking.

Bắt giữ thanh niên quê Hưng Yên buôn bán pháo nổ
Miền Bắc: Tết Nguyên đán 2022 sẽ có những đợt rét đậm, rét hại kèm mưa phùn nhỏ
NÓNG: Thêm 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron tại 3 tỉnh, thành phố

Do đó, nếu khách hàng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ app banking có thể kích hoạt và thay đổi mật khẩu online của thẻ ATM gắn chip nhanh chóng và thuận tiện.

create

Tâm Anh (TH) / kienthuc.net.vn

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/3-cach-kich-hoat-the-atm-gan-chip-nhanh-chong-khong-phai-ai-cung-biet-1630374.html

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/1281869