• youtube
  • facebook

Anh chàng khoe ngôi nhà tự thiết kế với phần mái ngói tự dịch chuyển cực “dị biệt“ nhưng dân mạng lại lo ngay ngáy điều này

Nhiều dân mạng đặt câu hỏi, không biết khi bão gió ập tới thì cái cổng này có 'chịu được nhiệt' không nhỉ?

Đối với mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình ở các vùng quê, cổng nhà có vai trò vô cùng quan trọng, ngoài ý nghĩa tạo mỹ quan xinh xắn cho ngôi nhà còn góp phần bảo vệ tài sản cho ngôi nhà khi đất vườn, cây cối rất nhiều.

Tuy nhiên, thiết kế cổng thế nào, kích thước ra sao cho phù hợp với ngôi nhà và đảm bảo sự tiện dụng đôi khi lại là "bài toán khó" đối với một số gia đình.

Điển hình như trường hợp của anh chàng dưới đây. Đăng tải trên mạng xã hội, anh chàng khoe chiếc cổng nhà mình, nhưng do 1 vài nguyên nhân "bất khả kháng" mà nó bỗng dưng trở nên "dị biệt" để phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

Anh chàng có nickname N.Đ.T viết: "Chả là nhà có xe tải to hay phải vào nên nhà em thiết kế quả cửa tự động này mọi người ạ. Nhưng loay hoay mới chỉ dừng ở đoạn thiết kế còn phần tự động thì vẫn phải chạy bằng cơm".

 

Anh chàng khoe nhà mình tự thiết kế quả cổng tự động cực kì "dị biệt" nhưng dân mạng lại lo ngay ngáy điều này

Đính kèm dòng caption ngắn là hình ảnh chiếc cổng với 2 bên được xây dựng bằng xi măng khá chắc chắn, duy chỉ có mái che là... di động. Mái che không cố định, để cho xe tải vào, chủ nhà phải dùng thanh sắt để nhấc mái che sang 1 bên, sau khi xong công việc lại làm tương tự để... đậy mái che lại.

Anh chàng phải dùng thanh sắt để bê mái che của cổng sang 1 bên khi xe tải vào nhà

Sau đó lại dùng thanh sắt bê chiếc mái che về vị trí cũ sau khi đã xong xuôi công việc

Nhìn "pha xử lý cồng kềnh" này của anh chàng, nhiều dân mạng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn lo lắng cho "số phận" chiếc cổng kia:

- "Chết cười, như thế này thì mệt lắm. Chắc không xây cao được vì 2 bên thành kia kích thước thế rồi, lại phù hợp với kích thước nhà nữa. Nhưng mình chỉ sợ lúc mưa to gió lớn thì nó tốc luôn cả cái cổng đi thôi".

- "Ui trời, không biết quê các ông thế nào chứ quê tôi gần biển, cái này bão nó hắt xì nhẹ phát thì quay như chong chóng ngay".

- "Làm thế này thì sức người chạy bằng cơm cũng hơi mệt nhỉ, may là ngày có 1 vài chuyến chứ đi đi vào vào liên tục thì khỏi cần mái che cổng luôn ha! Nhưng nhìn thế này mưa bão thì đỡ làm sao?".

- "Mưa bão có tháo cất đi không "chủ thớt"? Đóng 1 bên cho chặt chứ không gió bão lại toang".

- "Cách tốt nhất là nên đổi xe tải đi, như thế này miết rồi nhọc lắm, chưa kể bão lốc có mà tung luôn, thay vài cái cổng nữa".

Mặc dù chưa thấy "chủ thớt" lên tiếng về tình hình chiếc cổng chống chọi ra sao với bão lốc, song hình ảnh về chiếc cổng có phần khá "dị biệt" trên hiện vẫn đang được nhiều cư dân mạng xôn xao bàn tán.

create

BUN NGUYỄN / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/anh-chang-khoe-ngoi-nha-tu-thiet-ke-voi-phan-mai-ngoi-tu-dich-chuyen-cuc-di-biet-nhung-dan-mang-lai-lo-ngay-ngay-dieu-nay-22202020521024674.htm