• youtube
  • facebook

Cảnh giác với tình trạng c ướp g iật tài sản của phụ nữ trên đường vắng ở Tiên Lữ và Phù Cừ

Thời gian gần đây, hoạt động của t ội ph ạm cư ớp và cư ớp giậ t tài sản trên các tuyến đ ường, địa bàn vắng người qua lại ở Tiên Lữ và Phù cừ đang có diễn biến phức tạp. Trong số các vụ cư ớp g iật tài sản của người đi đường có tới 90% n ạn nhân là phụ nữ. Hành động của bọn c ớp khá tá o tợn, thậm chí c ướp giữa ban ngày.

2 đối tượng cướ p g ật tài sản bị b ắt tại cơ quan công an huyện Phù Cừ 

2 đối tượng cướ p g ật tài sản bị b ắt tại cơ quan công an huyện Phù Cừ 

Vào khoảng 7h30 phút, ngày 16/5/2019, khi đang điều khiển xe đạp đến địa phận thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, chị Đ.T.N, trú tại thôn Đồng Minh, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều cư ớp gi ật chiếc túi xách để trong giỏ xe rồi nhanh chóng tẩu thoát. Theo chị N., bên trong túi có 5,8 triệu đồng, 1 thẻ ATM cùng một số giấy tờ tùy thân.

Nhận được trình báo của chị N., Công an huyện Tiên Lữ đã tập trung lực lượng, tích cực vào cuộc xác minh, đi ều tra. Đến ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Trung, sinh năm 1997, trú tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên về hành vi cư ớp g iật tài sản.

Trước đó, vào tháng 4/2019, chị N.T.M, trú tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều điều khiển xe máy trên đường 376 thuộc địa phận thôn Hải Yến, xã Hải Triều thì bất ngờ bị 1 đối tượng đi phia sau gi ật chiếc ví da bên trong có 1 điện thoại di động và số tiền trên 500 nghìn đồng. Dù tài sản bị mất không lớn nhưng khi nhớ lại thời điểm bị cư ớp chị M. vẫn tỏ ra sợ h ãi.

Chị M. cho biết: “Khi đang đi trên đường thì một người mặc áo màu xanh áp s át xe và gi ật luôn chiếc ví của tôi, rất may tôi đủ bình tĩnh để cân bằng xe nên không bị ngã. Trên đường vắng không có người nên không làm gì được”.

Theo thống kê của công an huyện Tiên Lữ, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 6 vụ cư ớp giậ t tài sản, cơ quan công an đã làm rõ 3 vụ với 4 bị can. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ.

Còn tại huyện Phù Cừ, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện đã liên tiếp xảy ra 5 vụ cư ớp tài sản và cư ớp g iật tài sản. Trong đó, có 3 vụ cư ớp t ài sản và 2 vụ cư ớp g iật tài sản. Cơ quan công an đã làm rõ cả 5 vụ, khởi tố 7 bị can, trong đó có nhiều đối tượng ở tỉnh ngoài…

Theo cơ quan công an, trong các vụ cướ p g iật tài sản, phương thức, th ủ đoạ n của  tộ i phạ m không mới. Đa phần nạn nhân các đối tượng “để mắt” đến là phụ nữ mang trên người những đồ trang sức có giá trị khi tham gia giao thông.

Các đối tượng thường lợi dụng vào thời điểm đêm tối hay các tuyến đường vắng vẻ để quan sá t, theo dõi "mục tiêu". Khi thấy người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác thì lái xe áp s át, g iật tài sản rồi nhanh chóng tẩ u thoát.

Đối tượng Phạm Phú Tuyền, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương cho biết: “Em nợ nần nhiều quá, không có thu nhập nên không còn cách nào khác là phải đi cư ớp g iật”.

Đại úy Phan Đức Tú, Đội Cảnh s át Hình s ự, Công an huyện Tiên Lữ cho biết: “Mọi người dân, nhất là chị em phụ nữ nên nâng cao cảnh giác với hành vi cư ớp gi ật đang ngày càng gia tăng trên địa bàn, nhất là những đoạn đường vắng. Những đối tượng cư ớp g iật bị bắt thời gian qua khoảng từ 20-25 tuổi, không có việc làm, ham chơi game, nghiệ n  m a t úy”.

create

Thanh Hải / hungyentv.vn