• youtube
  • facebook

Đội tuyển nữ được treo thưởng 300 triệu đồng nếu vô địch SEA Games 30

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Toà án nhân dân tối cao Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt nam nếu giành Huy chương Vàng SEA Games 30. 

Ông Ngô Tiến Hùng- Chánh Văn phòng Toà án nhân dân tối cao Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho biết, được sự đồng ý của đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Ban vì sự tiến bộ phụ nữ treo thưởng thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam nếu giành Huy chương Vàng SEA Games 30.

Theo ông Ngô Tiến Hùng, đây là số tiền được quyên góp, trích từ  lương của toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức ngành toà án để ủng hộ cho bóng đá nữ Việt Nam. 

"Trong thời gian qua, chúng tôi có theo dõi các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30. Chúng tôi cũng biết được các cầu thủ nữ đã trải qua những khó khăn về điều kiện ăn ở, tập luyện tại Philippines nhưng đã có những sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm để giành vé vào chung kết. 

Niềm vui của đội tuyển nữ sau khi giành vé vào chung kết SEA Games 30. Ảnh: D.P

Niềm vui của đội tuyển nữ sau khi giành vé vào chung kết SEA Games 30. Ảnh: D.P

Chính vì vậy, Toà án nhân dân tối cao đã giao cho Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huy động cán bộ toàn ngành để ủng hộ cho đội tuyển nữ. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các cầu thủ nữ có thể giành được tấm Huy chương Vàng" - ông Hùng cho biết. 

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam cũng đã được nhận tiền thưởng từ các Mạnh Thường Quân với việc giành vé vào chung kết sau chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Philippines.

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 8.12. Đây là trận đấu mà huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá rất cao đối thủ nhưng cũng đặt ra mục tiêu quyết tâm giành chiến thắng. 

Link: https://laodong.vn/sea-games-30/doi-tuyen-nu-duoc-treo-thuong-300-trieu-dong-neu-vo-dich-sea-games-30-770860.ldo

create

Đăng Huỳnh / laodong.vn