• youtube
  • facebook

“Gh.en cô Vy“ đánh bật những bài hát dạy vệ sinh cá nhân khác trên thế giới

Đó là nhận xét của MC nổi tiếng John Oliver trên kênh HOB. Ông cho rằng, so với 'Gh.en cô Vy' của Việt Nam, mấy bài hát dạy vệ sinh cá nhân khác là...b.ỏ hết!

 

Theo đó, chương trình Last Week Tonight With John Oliver được phát sóng tối ngày 1-3 có một trích đoạn nói về công tác phòng chống và d.ậ.p dịch corona tại một số nước trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản…

Đặc biệt, trong đó có dẫn lời bài hát “Gh.en cô Vy”, một dự án bộ ba Erik - Min - Khắc Hưng đã tái hợp và ra đời 1 phiên bản "Gh.en" với phong cách hoàn toàn mới.

“Một trong những quốc gia trong số đó với khả năng l.ây nh.iễm virus cao, Việt Nam đưa ra những biện pháp tuyên truyền kịp thời. Điển hình trong số đó là video hướng dẫn cộng đồng hạn chế tối đa sự l.ây l.an của virus bằng việc vệ sinh đúng cách. Việt Nam làm một ca khúc về việc rửa tay đúng cách tr.ánh sự ảnh hưởng của corona và nó quá tuyệt vời”, MC John Oliver vô cùng phấn khích khi bình luận trên sóng.

Lời bài hát được cộng đồng đánh giá cao giá trị thực tiễn bởi dễ nghe, dễ nhớ và dễ làm theo. Kèm theo lời bài hát sáng tạo là những hình ảnh minh họa dễ thương, chạm đến mọi đ.ối t.ượng.

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

Nhiều bình luận bày tỏ thái độ thích thú với sự sáng tạo về công tác truyền thông của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế và thậm chí nhiều người còn quên cả lời bát gốc.

 

Ngay phần bình luận bên dưới video của chương trình Last Week Tonight With John Oliver, nhiều bình luận của người nước ngoài bày tỏ thái độ phấn khích với MV “Gh.en cô Vy”. Nhiều người cho rằng công tác tuyên truyền của Việt Nam về virus corona đã góp phần vào thành công của cuộc ch.iến với corona.

 

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

 

Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) cũng đang kêu gọi th.ử th.ách nhảy mang tên #ghencovychallenge, với sự hỗ trợ chuyên môn của ekip nghệ sĩ trẻ tài năng Quang Đăng. Mục đích của kêu gọi th.ử th.ách này sẽ được lan tỏa qua các mạng xã hội để người dân có các thói quen phòng bệnh, trước hết là 6 bước rửa tay theo kh.uyến c.áo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế.

Tính đến ngày 3-3, thế giới đã ghi nhận 90.916 trường hợp m.ắc corona, 3.124 trường hợp t.ử v.ong. Tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thêm trường hợp mới nào m.ắc corona, 16/16 bệnh nhân từng d.ương t.ính với virus corona sau khi được điều trị khỏi, xuất viện đều có sức khỏe ổn định.

 

 

create

Nguyễn Hoà / anninhthudo.vn

Nguồn: http://anninhthudo.vn/giai-tri/ghen-co-vy-danh-bat-nhung-bai-hat-day-ve-sinh-ca-nhan-khac-tren-the-gioi/845004.antd

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/645419