• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Chưa thanh toán 50 triệu tiền công, người đàn ông bị nhóm đối tượng b ắt cóc

 Ngày 2-8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã k hởi t ố vụ á n, kh ởi tố bị c an đối với 5 đối tượng về hành vi b ắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng gồm: Đào Minh Đức (SN 1999); Nguyễn Quang Hiếu (SN 1997); Phí Văn Vinh (SN 1990); Nguyễn Văn Thế (SN 1985); Vũ Văn Hiển (SN 1999), đều trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Các đối tượng trong nhóm bị b ắt giữ

Các đối tượng trong nhóm bị b ắt giữ

Trước đó, năm 2016 anh Trần Văn N (ở tỉnh Thái Nguyên) có thuê anh Trần Văn Đ (ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) làm trần thạch cao cho công trình của mình với tiền công là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, cho đến tháng 7-2019, anh N vẫn không thanh toán tiền.

Ngày 9-7, Đ đã nhờ nhóm của Thế đòi tiền giúp. Ngay sau đó Thế đã hẹn gặp anh N để đòi tiền, nhưng không được nên các đối tượng đã bắt n ạn nhân lên ô tô và đưa về nhà nghỉ tại Thị trấn Ân Thi để coi giữ và đ e d ọa đ òi tiền.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã đưa n ạn nhân đến nhiều nhà nghỉ khác nhau. Do nhiều lần bị đ ánh và thúc  ép nên anh N đồng ý viết giấy nhận nợ để các đối tượng thả về. 

 Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với CAH Ân Thi vào cuộc tiến hành đi ều tra, xác minh và bắt giữ 3 đối tượng là Đào Minh Đức, Nguyễn Quang Hiếu và Phí Văn Vinh.

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Thế và Vũ Văn Hiển đang bỏ tr ốn, Cơ quan điều tra đã ra lệnh tru y n ã 2 đối tượng trên.

create

Hạ Linh / anninhthudo.vn