• youtube
  • facebook

Nắng nóng vẫn cực kì gay gắt từ sáng sớm, nơi nào lên đến 42 độ C?

Nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi đạt mốc 42 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, hôm nay 21.5, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41 - 42 độ C.

Các nơi khác của Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt từ ngày 22.5. Từ ngày 23.5, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng dịu dần.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.    

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8 - 10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

 

 

create

THẢO ANH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/nang-nong-van-cuc-ki-gay-gat-tu-sang-som-noi-nao-len-den-42-do-c-806858.ldo

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/708300