• youtube
  • facebook

Thót tim qua “hố tử thần” trên đường tỉnh 204 ở Hưng Yên

Thời điểm trời tối hoặc mưa to ngập nước, những 'ổ voi' rộng gần 5m2, sâu đến 50cm trở thành “hố tử thần” trên đường tỉnh 204 ở Hưng Yên.

Đoạn đường thành sông khiến các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn

Thời gian qua, Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân thôn Vân Trì, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về việc tuyến đường tỉnh 204 chạy qua địa bàn bị xuống cấp nghiêm trọng. Đã có hàng loạt vụ TNGT xảy ra trên đoạn đường này, nhất là vào thời điểm trời tối hoặc mưa to ngập nước.

Theo ghi nhận của PV, đường tỉnh 204 từ ngã tư cầu Khé đến QL39 dài khoảng 3km. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông luôn đông đúc hoạt động cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt là xe tải chở vật liệu xây dựng, xe container và các loại hàng hóa khác.

Tuy nhiên, người dân và cánh lái xe luôn thót tim mỗi khi đi qua đường tỉnh 204 đoạn qua thôn Vân Trì, xã Dân Tiến. Bởi tại đây từ lâu đã tồn tại những ổ voi vừa rộng, vừa sâu chiếm gần hết lòng đường. Có đoạn, những chiếc ổ voi rộng gần 5m2, sâu đến 50cm trở thành “hố tử thần” đe dọa an toàn cho các phương tiện và người dân khi tham gia giao thông. Vì vậy, không ít vụ TNGT đã xảy ra trên đoạn đường này.

Hàng loạt vụ TNGT đã xảy ra trên tuyến đường tỉnh 204 ở Hưng Yên (Ảnh do người dân cung cấp)

Giá lợn hơi ngày 2/12/2021: Tiếp tục tăng mạnh, nhiều hộ chăn nuôi tái đàn
1 tỉnh ở Miền Bắc nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam: Kỳ tích lột xác kinh ngạc
Hưng Yên: Bắt giữ nhóm thanh niên ‘choai‘ tụ tập lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe

“Ban ngày, thời tiết khô ráo, các phương tiện di chuyển đã rất khó khăn. Còn khi trời tối hoặc mưa to, con đường trở thành dòng sông đầy nước. Các ổ voi biến thành những chiếc “hố tử thần”. Nếu thiếu chú ý, các phương tiện có thể “sa bẫy” bất cứ lúc nào”, chị Nguyễn Thị Hương, người dân địa phương cho biết.

Cũng theo nhiều người dân chia sẻ, đã có không ít vụ TNGT đã xảy ra tại đây. Nhất là vào thởi điểm trời tối. Nhiều người dân ở các địa phương khác qua đây không quen đường thường bị giật mình hoặc lao vào "ổ voi", mất tay lái dẫn đến TNGT nguy hiểm tính mạng. Xe ô tô con, xe ô tải cũng thường xuyên bị sập gầm phải nhờ người dân cứu hộ.

Đoạn đường có nhiều ổ voi, sâu 50cm khiến người điều khiển xe máy phải chọn phương án di chuyển trên vỉa hè

Chị Hương cho biết thêm, nhiều vụ TNGT đã xảy ra trên đoạn đường này. Có thời điểm, chỉ trong 1 tuần đã có 8 vụ TNGT xảy ra khiến nhiều trường hợp bị thương. Có người bị gãy tay, chấn thương sọ não ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

3 cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip nhanh chóng không phải ai cũng biết
Hưng Yên: Va chạm giao thông khi xe tải đi vào ‘điểm mù‘ của container
Văn Giang – Hưng Yên: Đem rác thải xây dựng san lấp mặt bằng để kinh doanh

Việc mất ATGT trên đoạn đường này đã được người dân nhiều lần phản ánh tới các cấp chính quyền ở Hưng Yên nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý, khắc phục dứt điểm. Để tránh tai họa cho người và phương tiện qua lại tuyến đường này, người dân thôn Vân Trì đã tự đóng góp tiền để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ngoài đường tỉnh 204. Tuy nhiên, các vụ TNGT vẫn thường xuyên xảy ra.

Ông Lê Khắc Mạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được phản ánh của người dân về nội dung trên và báo cáo với lãnh đạo cấp trên để có phương án xử lý, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường đảm bảo cho người dân yên tâm đi lại.

Lưu lượng lớn xe tải, xe container di chuyển cả ngày lẫn đêm là nguyên nhân chính khiến đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng

Theo tìm hiểu được biết, năm 2008, nhờ thực hiện thành công dự án đổi đất lấy cơ sở hạ tầng, huyện Khoái Châu đã có kế hoạch ưu tiên nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 204 và một số tuyến đường khác với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, đường tỉnh 204 đoạn qua thôn Vân Trì, xã Tiến Dân tiếp tục xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT và trực tiếp đe dọa tính mạng của người dân.

create

Đức Tâm / baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thot-tim-qua-ho-tu-than-tren-duong-tinh-204-o-hung-yen-d462695.html

Short URL: http://hungyen.tintuc.vn/viewID/686270