• youtube
  • facebook

Văn Lâm (Hưng Yên): Doanh nghiệp cho thuê địa điểm khóa cổng, 400 công nhân không vào được xưởng làm việc

Sáng 12/8, khoảng 400 công nhân Công ty TNHH Unitex Fashion ở Cụm công nghiệp Tân Quang, huyện Văn Lâm phải đứng ngoài cổng, không được vào xưởng làm việc vì cổng Công ty Unitex bị Công ty TNHH Một thành viên Barotex Hưng Yên rào chắn và khóa lại. Sự việc trên đã gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho người lao động và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Công ty Unitex bị Công ty TNHH Một thành viên Barotex Hưng Yên cho bảo vệ khóa lại cổng ra vào

Công ty Unitex bị Công ty TNHH Một thành viên Barotex Hưng Yên cho bảo vệ khóa lại cổng ra vào

Qua tìm hiểu được biết, Công ty Unitex đã thuê khu nhà xưởng và công trình phụ trợ với tổng diện tích gần 4.600m2 của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Barotex Việt Nam từ năm 2007 với thời hạn 10 năm.

Đến tháng 8/2017, Công ty Unitex ký kết hợp đồng tiếp tục thuê khu nhà xưởng và công trình phụ trợ trên với Công ty Barotex Việt Nam trong thời hạn 5 năm. Tổng số tiền thuê đất theo hợp đồng là gần 7 tỷ đồng đã được Công ty Unitex thanh toán trả cho Công ty Barotex Việt Nam xong từ năm 2018.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 11/8 vừa qua, Công ty TNHH Một thành viên Barotex Hưng Yên đã cho bảo vệ đến khóa lại cổng và kéo nhiều thanh sắt rào chắn cổng ra vào của Công ty Unitex với lý do Công ty Unitex đã vi phạm điều khoản của hợp đồng khi phát hiện thấy có một số công trình phụ trợ mọc lên ngoài hợp đồng.

Để giải quyết vấn đề tranh chấp trên, ngày 12/8, UBND xã Tân Quang đã tổ chức buổi hòa giải với sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Văn Lâm và một số ngành, đoàn thể của huyện. Mặc dù buổi hòa giải vẫn không thành nhưng Công ty Barotex đã rỡ hàng rào và mở khóa để công nhân của Công ty Unitex vào làm việc.

create

Thế Vinh / hungyentv.vn